Ưu Điểm Khi Sử Dụng Trụ Cổng Ốp Đá Granite Là Gì?

272 lượt xem

Đá Granite là một loại đá được sử dụng nhiều bởi sự bền bỉ và thẩm mỹ mà nó mang tới cho gia chủ, một trong những nơi nên sử dụng đá ốp nhiều đó là trụ cổng, vậy trụ cổng ốp đá Granite có điểm gì đặc biệt và vì sao nên sử dụng đá để ốp trụ cổng? Cùng Kho Đá Hòa Thắng tìm hiểu thêm về những thông tin này ngay trong bài viết nhé!

Tại sao nên lựa chọn đá ốp trụ cổng nhà?

Đá ốp trụ là một phần không thể thiếu trong công trình kiến trúc nếu bạn muốn ngôi nhà trở nên tráng lệ và đẹp mắt hơn. Từ xa xưa thì chúng chỉ được ứng dụng trong những ngôi nhà lớn, công trình kiến trúc đình chùa. Ngoài việc sử dụng đá ốp trụ để chống đỡ công trình là chính thì cột đá còn có ý nghĩa mang tới sự đẹp mắt và ý nghĩa tâm linh kèm theo.

Thay vì sử dụng cột trụ và cổng bê tông, gỗ, thép lăn sơn thì người ta thường sử dụng cột đá với nhiều ưu điểm như:

  • Đá trụ có độ bền cao hơn với những vật liệu xây dựng khác
  • Chống bị rêu mốc bám trên bề mặt và dễ dàng bảo quản
  • Ít bị oxy hóa và bị ăn mòn theo thời gian sử dụng dài
  • Thuận lợi trong quá trình vệ sinh, lau chùi thường xuyên
  • Khả năng chống thấm tốt, giúp bảo vệ trụ được vững chắc theo thời gian

Hiện nay, một số gia chủ đã sử dụng trụ cổng ốp đá Granite tự nhiên, đây là một trong những vật liệu có độ cứng cao và được đánh giá nhiều về độ bền cũng như vẻ đẹp mà chúng mang lại.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Trụ Cổng Ốp Đá Granite Là Gì?

Đá Granite là gì?

Đá Granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương, đây là loại đá được con người phát hiện từ thời cổ đại. Là một loại đá có magma xâm nhập và có thành phần chủ yếu là acid bắt người từ địa hóa. Qua nghiên cứu thì cấu tạo của đá Granite khá giống với nham thạch của núi lửa nhưng độ cứng lại cao hơn bơi nó được kết tinh từ tận sâu trong lòng trái đất và dưới áp suất lớn.

Mỗi loại khoáng chất được cấu thành với tỉ lệ khác nhau sẽ cho tới cấu tạo khác nhau và có đặc điểm, màu sắc, cấu trúc hoa văn đặc trưng nên mỗi viên đá Granite sẽ là độc nhất vô nhị.

Ban đầu đá Granite được khai thác ở kích thước lớn sau đó sẽ được cắt xén cho phù hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau, vì có độ cứng cao nên nó có đủ khả năng chống lại sự bào mòn và tàn phá của thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt cũng không thể làm đá Granite bị hư hại và vẫn giữ được vẻ ngoài sáng bóng.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Trụ Cổng Ốp Đá Granite Là Gì?

Ưu điểm khi sử dụng trụ cổng ốp đá Granite

Trụ cổng ốp đá Granite sẽ được thiết kế phù hợp với từng công trình khác nhau và mang tới ý nghĩa quan trọng. Trụ cổng đá thiết kế tạo nên điểm tựa những cánh cổng kiên cố và vững chắc tạo nên bệ nâng đỡ phần mái cổng mang tới sự hiện đại, uy nguy cho công trình.

Những ưu điểm khi sử dụng trụ cổng ốp đá Granite cho công trình được kể đến như sau:

  • Đá Granite có độ cứng rất cao nên đảm bảo được độ bền theo thời gian: Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi lựa chọn trụ cổng ốp đá Granite bởi mẫu đá tự nhiên này mang tới khả năng chống chịu mọi điều kiện môi trường tác động bên ngoài.
  • Độ thẩm mỹ cao, mang tới cảm giác sang trọng: Bề mặt đá luôn sáng bóng và có nhiều hoa văn, màu sắc khác nhau cho gia chủ lựa chọn vì thế đá ốp sẽ làm nổi bật lên công trình mang tới sự ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà.
  • Mẫu đá Granite sẽ không bị phai màu do các tác nhân của thời tiết như ánh nắng, trời mưa,… vì thế trụ cổng ốp đá Granite sẽ luôn giữ được vẻ đẹp bền vững theo thời gian và thách thức những điều kiện thời tiết khác nhau.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Trụ Cổng Ốp Đá Granite Là Gì?

Khi sử dụng cổng ốp đá Granite thì gia chủ có thể tiến hành lựa chọn nhiều kích thước đá một cách linh hoạt để mang lại điểm nhấn cho ngôi nhà, các đường vân đá sẽ luôn xuyên suốt tạo nên sự cuốn hút cho mặt tiền các công trình cổng trụ.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *