Đá granite đá marble nổi bật với những tính năng ưu việt

449 lượt xem

Trên thị trường đá ốp lát hiện nay có lẽ đá granite và đá marble là hai loại đá được ưa chuộng nhất, nhất định trong hai loại đá này bạn sẽ lựa chọn cho mình dược loại đá phù hợp với tất cả các không gian trong nhà. 

Hiện nay hai loại đá marble và đá granite được rất nhiều gia đình Việt chọn làm đá lát nền nhà cho ngôi nhà của mình. Để biết vì sao hai loại đá này lại được ưa chuộng đến vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những tính năng của cả hai loại đá này.


Đá granite

– Đá marble: 

+ Đá marble đẹp hay còn được biết đến với tên gọi là đá cẩm thạch, nó là loại đá biến thể từ đá vôi có câu trúc không phân phiến và thành phần chỉ yếu của nó là canxit.
+ Đá marble hay được sử dụng để tạc tượng và làm một số đồ tảng trí trong nhà vì loại đá này có độ bóng và nhiều màu sắc đẹp
+ Các mẫu đá marble thịnh hành trên thị trường hiện nay: đá marble trắng carara ý, trắng hoàng gia trung quốc; marble vàng Ai cập, marble Kream Marfil Tây Ban Nha…
Đá trang trí

– Đá Granite: 

+ Đá granite hay còn được gọi là đá hoa cương, đây cũng là loại đá tự nhiên được hình thành từ biến thể của các loại đá vôi, hay gọi là đá hoa cương, là loại đá tự nhiên được hình thành  đá carbonate và đá dolomit. Trải qua quá trình biến đổi trong thiên nhiên nên loại đá này có những vân đá rất đặc trưng, mỗi biến đá lại là một laoij vân khác nhau, đây cũng chính là điểm khiến đá granite luôn nổi bật hơn những loại đá thông thường.
+ Các mẫu đá granite: granite đen Kim sa Ấn Độ, granite đỏ Brazil, granite xà Cừ (Na Uy), granite trắng Suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN)…..
 Đá marble đẹp và đá granite hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều vào thiết kế công trình xây dựng, nó không những mang đến một phong cách lịch lãm, thoang mát cho công trình mà nó còn mang đến cho gia chủ một sự kết hợp hài hòa giữa hơi hướng hiện đại và cổ điển. Ben cạnh đó đá marble và đá granite còn có độ bền khá tốt nhò tính chịu lực cao có thể chịu được sự va đập mạnh và tính chịu nhiệt tốt cũng khá cao.
Ngoài 2 dòng là đá marble và đá granite còn có một số dòng đá khác cũng được dùng nhiều trong xây dựng như: dòng sa thạch, dòng ngọc thạch… nhưng ở thị trường Việt Nam chưa thịnh hành.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *