Chọn đá ốp lát cho mặt bếp nhà bạn được tốt nhất

380 lượt xem

Chọn đá ốp lát cho mặt bếp nhà bạn được tốt nhất. Là một thành phần rất quan trọng trong nhà bếp – tủ bếp, mặt bếp luôn là một trong những yếu tố cần đầu tư về tiền bạc và công sức.

Là một thành phần rất quan trọng trong nhà bếp – tủ bếp, cả về công năng lẫn vấn đề về thẩm mỹ, mặt bếp luôn là một trong những yếu tố cần đầu tư về tiền bạc và công sức. Trên thị trường hiện nay, đã có rất nhiều vật liệu có thể dùng làm mặt bếp. Và mỗi một loại đều có được những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Giá thành của đá ốp mặt bàn bếp thì lại rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu như bạn chọn những loại đá trong nước thì bạn sẽ có được một mức giá hợp lý. Nhưng nếu như bạn chọn những loại đá cao cấp, thì bạn có thể phải trả một mức giá bằng với cả một nhà bếp của một công trình khác.
Dưới đây chính là một số đánh giá và nhận sét của kho đá Hoàng Lăng về một số loại thông dụng nhất hiện nay.
* Đá granite (Đá hoa cương).
Đá Granite là một loại vật liệu phổ biến dùng cho mặt bếp, đá ốp lát granite khá đa dạng về màu sắc và các hoa văn . Ưu điểm của đá granite chính là độ bền và không tốn nhiều công sức để bảo dưỡng.
Hiện tại đa số mặt bàn bếp tại thị trường hiện nay thì người tiêu dùng chọn đá Granite Kim sa bởi vì chúng vừa có giá thành vừa phải lại có được độ bóng và độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ. Kích thước rất đa dạng và phù hợp hầu hết với mọi nhu cầu. Ngoài ra thì còn có một số loại đá khác cũng rất được ưa chuộng như :Đá Đen Huế, Đá xà cừ đen…Quý khách không nên chọn những loại đá nhuộm để sử dụng cho mặt bàn bếp ví dụ đá đen nhuộm, đỏ nhuộm vì mặc dù giá thành rẻ nhưng chúng đã được nhuộm màu bằng hoá chất, sẽ không bền màu ,rất mềm rễ vỡ, và trong quá trình sử dụng màu phai ra rất bẩn và độc hại .
Tuy nhiên đá granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, thì mặt đá có thể bị nứt gẫy sau một thời gian sử dụng, và nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.
Đá ốp lát mặt bếp grantine
* Đá cẩm thạch (Đá marble).
Là một loại vật liệu cao cấp vì vẻ đẹp khó cưỡng, Đá cẩm thạch có một độ rỗng cao hơn đá granite nên cần được bảo dưỡng thường xuyên. Một nhược điểm rất đáng quan tâm chính là đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận ở trong quá trình sử dụng.
Mặc dù đá Marble có rất nhiều loại, và màu sắc khác nhau nhưng chúng tôi nhận thấy chỉ có một số loại đá là thích hợp để có thể làm bàn bếp ví dụ như đá :Trắng sứ,vàng sò ,kem oman, nâu TBN …
Bởi vì chúng có một độ cứng cao khó trầy xước và dễ thi công bảo dưỡng

Đá ốp lát marble
* Đá nhân tạo .
Là loại đá này được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo sẽ cho quý khách một sự lựa chọn vô cùng phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và các hoa văn. Đá nhân tạo có một độ cứng cao nên gần như sẽ không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ để bảo dưỡng. Nhưng nó có một nhược điểm là đá nhân tạo là loại vật liệu mới và chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và lại ít mẫu mã chủng loại màu sắc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *