Cầu Thang Có Chức Năng Gì? Những Vật Liệu Để Làm Cầu Thang Hiện Đại

99 lượt xem

Các chức năng chính của cầu thang hiện đại

Cầu thang hiện đại là một phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại cao tầng, chức năng chủ yếu của nó là nơi kết nối và đưa người với vật thể lên độ cao khác.

Không chỉ hiện nay, trong lịch sử thì cầu thang là một trong những kiến trúc có lịch sử lâu đời trong ngành kiến trúc, hình dạng của cầu thang theo sự phát triển và góp nhặt thì có thể thay đổi nhiều kiểu dáng và cách thức khác nhau.

Cầu thang không chỉ đảm nhiệm vai trò về công năng và kiến trúc mà còn chứa đựng giá trị thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế cầu thang hiện đại không hề dễ dàng và đơn giản như bạn nghĩ.

Cầu Thang Có Chức Năng Gì? Những Vật Liệu Để Làm Cầu Thang Hiện Đại

Cầu thang là phương tiện kết nối không gian trong nhà

Đây là lý do mà cầu thang được xuất hiện trong thế giới này. Nó đảm nhiệm chức năng kết nối chặt chẽ giữa các tầng, đảm bảo được việc di chuyển và lưu thông trong ngôi nhà có tầng.

Việc thiết kế cầu thang hiện đại phải được đảm bảo an toàn cho việc di chuyển, phải đủ về không gian, chỉnh chu về độ dốc và số bậc. Nếu với những căn nhà nhỏ và cầu thang hẹp thì thường được làm với độ dốc cao, như vậy thì phải sử dụng lan can chắc chắn để đảm bảo an toàn

Là điểm nhấn cho không gian hiện đại

Hình dáng và vật liệu để làm cầu thang hiện đại sẽ làm căn nhà có một điểm nhất kiến trúc đặc sắc. Nếu không gian nhà đủ rộng thì thường sẽ được thiết kế một vách tường trống để trang trí thêm nhiều thứ để tăng thêm thẩm mỹ.

Hiện nay có nhiều nhà thường có sự kết hợp giữa cầu thang hiện đại với giếng trời tự nhiên giúp cho căn nhà có thêm không gian và ánh sáng, tạo nên sự thông thoáng đẹp mắt.

Cầu thang giúp tăng phong thủy cho căn nhà

Nhiều người tin rằng, cầu thang là nơi kích thích năng lượng tích cực theo hướng đi lên, nên việc cầu thang được thiết kế rộng rãi, thoáng mát sẽ làm gia chủ tăng thêm sự may mắn và tài vận.

Nhưng theo đó thì việc thiết kế cầu thang cũng cần phải chú ý nhiều đến phong thủy:

  • Chân và đỉnh không đối diện nhau
  • Cầu thang tránh đặt ở chính giữa nhà
  • Cầu thang nên thoái mát, tránh tối tăm ẩm thấp
  • Không để gương ở chỗ cầu thang

Cầu thang có nhiều tác dụng đối với chính căn nhà nên bạn phải chọn được một vật liệu phù hợp với phong cách căn nhà và phong cách cầu thang để tối ưu được hết các tính năng.

Sử dụng đá để làm cầu thang hiện đại

Đá cầu thang đang là một nguyên liệu phổ biến để làm cầu thang hiện đại, nhờ nhiều tác dụng mà đá luôn được cân nhắc hàng đầu để sử dụng làm cầu thang. Một số loại đá thích hợp để xây dựng cầu thang hiện đại như:

Đá Granite làm cầu thang phong cách hiện đại

Chất liệu này được sử dụng nhiều trong ốp lát cầu thang nhất là phong cách cầu thang hiện đại.

Nó mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà ở và không gian của cầu thang, vật liệu này còn có độ cứng cao, bộ bền và độ bóng nằm ở mức tốt.

Sử dụng đá Granite không cần tốn sức bảo dưỡng và lau chùi nhiều, giá thành vừa túi tiền, nhiều mẫu mã và hoa văn làm cho nó càng dễ dàng thích hợp nhiều loại nhà.

Loại đá này có một nhược điểm là sẽ trở nên lạnh vào mùa đông, do bề mặt trơn bóng nên khi di chuyển phải cẩn thận, nếu muốn sử dụng loại đá này để làm cầu thang an toàn thì phải thêm thảm chống trơn.

Cầu Thang Có Chức Năng Gì? Những Vật Liệu Để Làm Cầu Thang Hiện Đại

Đá Marble làm cầu thang hiện đại

Là một loại đá có độ cứng cao thích hợp với việc sử dụng cho cầu thang. Đường vân đẹp và màu sắc đa dạng sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Độ cứng cũng không khác đá Granite là bao.

Đá nhân tạo

Đây là loại đá được nghiên cứu để thay thế các loại đá tự nhiên, được nhiều người yêu thích sử dụng để ốp lát cầu thang. Đây là một loại đá được làm từ nhựa polymer và các đá nghiền, đá nhân tạo cũng có độ cứng và độ chống ẩm tốt.

Các loại đá nhân tạo có một số mặt vượt trội như:

  • Thẩm mỹ cao nhờ có thể điều chỉnh màu và cấu tạo
  • Độ bền và cứng cao có một độ dẻo nhất định
  • Chống bám bẩn tốt và dễ dàng vệ sinh giúp cho đá nhân tạo có tuổi thọ cao
  • Chống thấm tốt tránh trường hợp vi khuẩn sinh trưởng

Nhưng cũng có một nhược điểm phải kể đến là dễ dàng bị biến đổi trong nhiệt độ cao. Nhưng với bề mặt cầu thang trong nhà chắc sẽ không gặp nhiệt độ cao dẫn đến biến đổi.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *