Cách vệ sinh và bảo quản mặt đá ốp lát tự nhiên

224 lượt xem

Cách vệ sinh và bảo quản mặt đá ốp lát tự nhiên. Khi chúng ta nhắc đến việc duy trì vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên cụ thể hơn là đá marble, thì điều quan trọng nhất là…

Đá marble chính là một loại đá tự nhiên bền nhất được hình thành từ cách đây hàng triệu năm. Mặc dù đá có được độ bền cao nhưng loại đá này vẫn cần được chăm sóc và bảo dưỡng một cách hợp lý để có thể bảo vệ đá marble khỏi bất kỳ vết trầy xước, vết ố, ăn mòn, mẻ vỡ….
Khi chúng ta nhắc đến việc duy trì vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên cụ thể hơn là đá marble, thì điều quan trọng nhất là bạn có thể làm dễ dàng và đơn giản đó là phải lựa chọn đúng loại đá,  kiểu hoàn thiện sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và cách bảo dưỡng theo đúng hướng dẫn của các nhà cung cấp. Nếu như sử dụng không đúng loại đá thì bạn sẽ tốn thời gian để chăm sóc, sửa chữa.
Nếu như bạn chọn đá marble để làm bậc tam cấp. Để có thể duy trì được vẻ đẹp và độ bóng ban đầu chính là một vấn đề khó, bởi vì đá marle dù đã rất mỏng manh, dễ bị ăn mòn và trầy xước. Bậc tam cấp cũng được xem như là nơi để đi lại nhiều nhất, đá marle rất đẹp, sang trọng nhưng do có được độ bền không cao nên sẽ thường được sử dụng ở những nơi ít đi lại.
Bảo dưỡng đá sẽ là điều căn bản. Nó không chỉ giữ cho đá sạch và không bị dơ, duy trì độ bóng và nếu cần thiết, sửa chữa hoặc là thay thế đá bị hư. Sự chăm sóc tốt nhất dành cho đá tự nhiên chính là chăm sóc phòng ngừa. Tránh các vết bẩn hoặc vết trầy xước khi chúng xảy ra thì dễ hơn là cách khắc phục chúng.

Để có thể bảo dưỡng vẻ đẹp tự nhiên của đá marble bền theo thời gian thì bạn nên chăm sóc mặt đá hàng ngày. Đây chính là phương pháp dễ dàng nhất với chi phí thấp nhất để có thể duy trì vẻ đẹp của sàn đá marle, nên đặt các tấm thảm ở ngay các lối đi vào để hạn chế bụi bẩn, cát từ bên ngoài sẽ có thể làm trầy xước đá. Dùng những cây chổi quét sạch cát bụi trên sàn và sau đó hãy lau sạch sàn thường xuyên bằng khăn sạch với các sản phẩm chuyên dụng dành cho đá tự nhiên hoặc chất làm sạch trung tính. Bạn nên lau sạch ngay nước, hay các dung dịch (dầu, mỡ, café, trà…) bị tràn ra sàn đá marble để tránh các dung dịch này ngấm vào đá và làm sạch bề mặt đá với nước xà phòng loại nhẹ pha với nước.
Khi bề mặt đá ốp lát xuất hiện vết bẩn, vết ố thì tuyệt đối bạn không được sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh cho sàn đá marble bởi vì chúng có thể làm hỏng bề mặt đá. Bên cạnh đó sẽ không được kéo lê các vật nặng, các vật có cạnh sắc nhọn trên sàn làm trầy xước, hư hỏng bề mặt đá marble.
Bên cạnh việc chăm sóc hàng ngày, thì còn tùy vào thực trạng mức độ sử dụng, sàn đá marble thì nên được thực hiện chăm sóc một cách chuyên sâu hàng tháng hoặc hàng quý bởi các công ty chuyên nghiệp. Với các sản phẩm chăm sóc và máy móc chuyên dụng, dịch vụ chăm sóc định kỳ sẽ làm sạch toàn diện các sàn đá, tẩy các vết ố, bẩn , đánh bóng, khôi phục và duy trì được vẻ đẹp tự nhiên ban đầu của bề mặt đá. Chăm sóc chuyên sâu định kỳ còn giúp phát hiện và xử lý được kịp thời các vết ố, bẩn, trầy xước, ngấm nước….

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *