Cách sử dụng đá ốp lát hiệu quả nhất

259 lượt xem

Cách sử dụng đá ốp lát hiệu quả nhất. Đá ốp lát hiện nay đã được sử dụng rộng rãi tại các khu biệt thự, hay các trung tâm thương mại. Nhưng bảo vệ đá ốp lát …

Mang một vẻ đẹp độc đáo, sang trọng, thoáng mát. Đá ốp lát hiện nay đã được sử dụng rộng rãi tại các khu biệt thự, hay các trung tâm thương mại… Nhưng lựa chọn, và sử dụng bảo dưỡng đá như thế nào cho đúng cách và để kéo dài tuổi thọ cho chúng là một điều vô cùng quan trọng mà lại ít ai biết đến.
Về thị trường tiêu thụ thì đá ốp lát ngày càng được mở rộng theo khuynh hướng “kiến trúc thân thiện với môi trường” dùng đá xây dựng, đá ốp lát trong nhà, sân vườn, làm hàng cho nội thất sẽ tạo ra một môi trường mát mẻ và đưa cuộc sống gắn liền với thiên nhiên.
Bảo dưỡng đá ốp lát đúng cách
Chống thấm có thể được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa đá ốp lát tự nhiên bị ngấm, hỏng. Tuy nhiên để có thể duy trì vẻ đẹp của đá, dù đá đã được chống thấm thì việc chăm sóc và bảo dưỡng đá thường xuyên chính là việc rất cần thiết. Cách đơn giản nhất là hãy hạn chế nước và các chất lỏng ở trên bề mặt đá. Phải làm sạch các chất lỏng này bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng ngay lập tức khi chúng xuất hiện.
Nếu như bề mặt đá ốp lát tự nhiên đã được chống thấm bằng sản phẩm tốt và bạn đã thực hiện đúng các phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian là 5 năm trong điều kiện và chăm sóc đúng theo như hướng dẫn của các nhà cung cấp sản phẩm. Và sau 5 năm, để chống thấm lại, bề mặt đá thì bạn cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng mới. Để thực hiện tốt bước này bạn sẽ tăng thêm tuổi thọ của đá thêm khoảng 5 năm nữa với những giá trị thẩm mỹ vô cùng hoàn hảo, bề mặt luôn được bảo vệ mà không có bất cứ thiệt hại hay thay đổi gì về các khía cạnh tự nhiên của vật liệu.
Để có thể bảo vệ bề mặt chống lại thiệt hại nước, bụi bẩn, ngâm, vết trầy xước, thời gian kéo dài để có thể duy trì những lớp ngoài bóng loáng của một lớp bảo vệ không thấm nước và diện tích của bề mặt thường xuyên của các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho các loại đá ốp lát tự nhiên.
Làm sạch lớp cát, bụi… trên diện tích bề mặt đá ốp lát cần thiết để có thể làm sắc nét và bóng, đảm bảo trong các lĩnh vực xây dựng được thoáng khí và bất kỳ một đối tượng nào được tạo ra bởi quá trình nghiền và bóng không gian rất cần thiết cho máy tính
Cũng giống như chiếc bàn bếp từ đá ốp bếp, tại bàn đặt chậu rửa mặt bằng đá ốp lát granite được ưu chuộng vì có được khả năng chịu nước, nấm mốc và cực kỳ dễ dàng để lau chùi. Sự sang trọng của một căn phòng tắm sẽ được tăng lên đáng kể khi có được sự hiện diện của đá granite.
Mang một vẻ đẹp riêng đá từ lây nay là một trong những vật liệu ốp lát để trang trí nội ngoại thất trên thế giới. Và tại Việt Nam thì đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc, tòa nhà…
Cũng giống như bàn bếp từ đá ốp bếp, mặt bàn đặt chậu rửa mặt bằng đá ốp lát granite đã được ưu chuộng vì có được khả năng chịu nước, nấm mốc và cực kỳ dễ dàng để lau chùi. Sự sang trọng của một phòng tắm sẽ tăng lên đáng kể khi nó có sự hiện diện của đá granite.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *