Cách chọn và kiểm tra các loại đá ốp lát tường hiện nay

210 lượt xem

Cách chọn và kiểm tra các loại đá ốp lát tường hiện nay. Sau khi bạn hoàn thiện ngôi nhà thì việc chọn lựa đá ốp tường trang trí sẽ là điều rất khó khăn đối với những người không am hiểu và có được những kiến thức về đá ốp lát.

Sau khi bạn hoàn thiện ngôi nhà thì việc chọn lựa đá ốp tường trang trí sẽ là điều rất khó khăn đối với những người không am hiểu và có được những kiến thức về đá ốp lát. Còn đối với những người không am hiểu về dòng sản phẩm đá thì sao? Tất nhiên là không hề đơn giản, họ sẽ không có được nhiều thời gian và có đủ sự kiên nhẫn để có thể sàng lọc được tất cả những kiến thức mà họ tìm thấy.
Trong những năm gần đây thì thị trường đá ốp lát đã bắt đầu có được sự tăng trưởng và thúc đấy được giá cả tăng lên để phù hợp vơí chất lượng của sản phẩm, đồng thời thì mẫu mã được cải tiến, phong phú đa dạng. Qua bài viết này thì chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng một số tiêu chí để lựa chọn và kiểm tra đá ốp tường.
1. Tham khảo mẫu mã, chất liệu, màu sắc
Trước hết thì bạn cần đi tham khảo 1 vài mẫu mã ở catalogue, hay là thực tế ở 1 số ngôi nhà có những loại đá ốp tường bạn thích. Bởi vì không có một loại đá nào mà chỉ sử dụng cho tất cả các mục đích. và mỗi loại đều mang một giá trị sử dụng khác nhau
Đối với đá ốp tường nội ngoại thất sẽ có tác dụng trang trí bên ngoài và bên trong nhà, nhà vệ sinh, thì rất dễ vệ sinh khi chùi rửa nhưng loại đá này chỉ để ốp tường không sử dụng cho lát nền.

Đá ốp mặt tiền
2. Chọn mua và nhận hàng đá ốp tường 
Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, chất lượng đá và ngày sản xuất trước khi bạn nhận hàng: Một lô hàng sản xuất phải được sản xuất cùng ngày để có thể đảm bảo không có sự sai lệch về màu sắc và kích thước.
Hai chữ đầu (ví dụ: 01, 10, 20…) Biểu thị màu sắc, gạch có cùng hai chữ số đầu thì không có sự sai lệch về màu sắc.
3. Phương pháp bảo quản
Đá ốp lát phải được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng, chất lên nhau không quá 2m để có thể tránh bị cấn gãy, đỗ vỡ.
Bạn cần kiểm tra kích thước chiều dài, chiều rộng của diện tích phải lát để có thể tính toán và pha trộn hợp lý số lượng gạch, vữa lát, tránh tình trạng bị thiếu hụt.
Để ốp tường thì bạn cần nhiều vật liệu khác như: chất dính, vữa xi măng, vữa cát, keo dán chuyên dùng… Lưu ý để có thể tránh đi lại hoặc để vật nặng lên trên nền đã lát quá sớm làm nền bị bong tróc.
4. Thực hành ướm thử đá ốp tường
Xếp đá ốp lát tường hoặc lát lên một mặt phẳng có một diện tích khoảng 10m2 để kiểm tra
Với sự sai lệch về màu sắc (nếu có), độ rộng mạch ghép cần thiết, các đường cắt cần thiết phù hợp với diện tích sử dụng.
Trước khi lá đá cần phải tham khảo cách lát từ các ngôi nhà khác hay công trình lát đá khác.
5. Thi công đá ốp tường
Căng dây – và chọn vị trí thuận tiện, canh thước vuông. Đặt viên đầu tiên theo một góc đã định, đặt các viên kế tiếp và căn cứ theo viên đầu tiên: có thể chèn các miếng cữ chừa Joint (roăn) theo kích thước đã định, để gạch và những đường Joint (roăn) không bị lệch. Dùng búa cao su gõ nhẹ mặt gạch tạo lên một mặt phẳng đồng bộ cho nền.
Nếu như bạn phải bước lên mặt gạch khi thi công thì bắt buộc phải đặt các tấm ván dầy.
Dùng bay chuyên dụng (loại có răng để tải hồ dán). Và không đi lên và để vật nặng lên nền gạch mới dán ít nhất 9h đồng hồ…
6. Lau sạch nền đá sau khi ốp
Khi bạn lau chùi các loại đá ốp tự nhiên, thì không được sử dụng các vật liệu có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài….dễ làm đá mất độ bóng và dễ bị trầy xước.
Cố gắng phải giữ cho sàn nhà càng sạch càng tốt, loại chất bẩn như bụi, cát sẽ làm tăng thêm sự mài mòn khi ma sát do những bước chân của người. Nên giữ nền nhà khô thoáng, tránh trơn trợt.
Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn cách chọn, kiểm tra và mua đá ốp tường hãy liên hệ cho chúng tôi.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *