Cách chọn mua đá granite tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

178 lượt xem

Cách chọn mua đá granite tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Khi xây hoặc sửa chữa nhà, phòng ở…, thì rất nhiều người tiêu dùng đã không biết làm sao để có thể chọn mua đá granite cho thích hợp

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, phòng ở…, thì rất nhiều người tiêu dùng đã rất lúng túng và không biết làm sao để có thể chọn mua đá granite cho thích hợp với túi tiền và cả không gian, bố cục trong nhà.
Trên thị trường, thì đá granite đang là một trong những loại vật liệu đắt tiền nhưng lại mang nhiều công dụng. Hiện nay, thì mặt hàng đá granite của Việt Nam đang chiếm lĩnh thị trường và có được rất nhiều loại khác nhau. Muốn phân biệt thì bạn phải xem qua màu sắc của đá như là đá màu tím của Khánh Hòa, đá màu đỏ ruby của Bình Định, đá màu đen của An Khê. Ngoài ra, thì đá granite của Trung Quốc cũng có được rất nhiều màu sắc giống đá của Việt Nam mà giá lại rẻ hơn, nhưng do có được chất liệu đường vân và độ bền của đá sẽ không tốt bằng nên rất ít lựa chọn.

Đá granite Havana Blue

Đá granite đã được xem là loại đá đa có công dụng vì nó có thể được dùng để lát tường phía ngoài của căn nhà, làm bậc tam cấp, cầu thang, mặt kệ bếp… Hiện nay, đá có rất nhiều người tiêu dùng chọn dùng đá granite vì nó có được độ bền cao, không hút nước, nhiều mẫu vân đẹp và đặc biệt là bề mặt không hề bị trầy xước, với sức chịu nhiệt cao. Đá granite sẽ có hai loại là mài bóng và không mài bóng với kích thước 30 x 30cm, 40 x 40 cm, 50 x 50 cm. Khi mua hàng, khách hàng có thể dùng chìa khóa hay vật nhọn cào thử vào mặt đá, nếu như đá không có dấu vết thì chứng tỏ là đá tốt, còn ngược lại thì là đá kém chất lượng.

Với ưu thế là một chất liệu cứng nhất mà bạn có thể sử dụng cho bàn bếp của mình, mặt đá granite không những mở ra cho bạn thêm sự lựa chọn đa dạng về kiểu dáng bề mặt, màu sắc mà nó còn về khả năng thích ứng rộng rãi.

Đá Granite Golden Ocean
Một vài loại đá granite có thể trông rất giống với marble (đá cẩm thạch) nhưng nhìn chung, thì đá granite được cho là một loại chất liệu có được kết cấu tinh thể chỉ xếp thứ hai sau kim cương về độ cứng. Và một thực tế nữa là việc dùng đá granite làm mặt bàn bếp, cầu thang hay là mặt tiền đang trở nên ngày càng phổ biến cũng vì nhờ vào độ cứng, bền vượt trội này mà không cần phải mất quá nhiều công bảo dưỡng. Đồng thời, thì đá granite còn có thể được xử lý bề mặt theo nhiều cách khác nhau, tạo nên những đặc tính đa dạng trong lựa chọn mẫu mã.
Và một điều đáng chú ý là loại vật liệu hoàn toàn tự nhiên như đá ốp lát granite lại có rất nhiều màu sắc đa dạng, lý do nằm ở một chỗ chúng sẽ được khai thác từ khắp nơi trên thế giới ở những vùng mang đặc tính địa chất khác nhau nên có thể cho ra một số lượng màu sắc đáng kể và tuyệt đối không giống nhau. Nên nếu như bề mặt bàn bếp của nhà bạn sử dụng đá granite thì hãy tin rằng, không chỉ có cái thứ hai nào mang màu sắc với những đốm, mảng màu và vân đá giống như vậy đâu.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *