Cách chọn đá ốp lát phù hợp cho phòng tắm

267 lượt xem

Cách chọn đá ốp lát phù hợp cho phòng tắm. Các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại vật liệu đá ốp lát tự nhiên cho không gian tắm, như những loại gạch nhám…

Những màu sắc đá ốp lát nhẹ hơn sẽ có xu hướng làm cho căn phòng lớn hơn và trông có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm thêm vào sẽ cho căn phòng thêm những đường nét ấn tượng.
Gần gũi với thiên nhiên
Do có được xu hướng tìm về thiên nhiên, nên nhà tắm ngày nay phải có được không gian thoáng mát với một màu xanh cây cỏ. Giải pháp để thể hiện thường là khung cửa mở ra vườn cây xanh hoặc ít nhất là cũng có dây leo thành mảng xanh, điều này sẽ làm giảm đi được sự căn thẳng sau một ngày làm việc. Vì thế, thì xu hướng chọn gạch ốp lát cũng thay đổi.
   
Trước đây, người ta sẽ thường dùng màu sáng, tươi vui cho nhà tắm với một vật liệu được ưa chuộng chính là gạch men. Nhưng hiện nay, thì đá granite hoặc gạch giả đá granite đã có phần chuộng hơn do màu sắc sang trọng, gần gũi với thiên nhiên và sẽ phù hợp với lối kiến trúc hiện đại châu Âu.
Đơn giản và sang trọng
Còn rất nhiều các xu hướng trang trí khác cho nhà tắm nhưng sẽ còn tùy thuộc sở thích hoặc độ tuổi của chủ nhà, có người lại chọn theo phong cách Nhật Bản hoặc các nước châu Á, có người lại chọn theo phong cách cổ điển, nhưng hầu hết xu hướng hiện nay sẽ chọn trang trí theo cách đơn giản và sang trọng theo phong cách châu Âu.
Tiếp cận được nhiều xu hướng và các phong cách như trên nên các nhà sản xuất cũng đưa ra trên thị trường khá nhiều loại gạch ốp dành cho nhà tắm mà theo các chuyên gia thì nên nhờ đến sự tư vấn là tốt hơn vì người “ngoại đạo” sẽ rất dễ bị rối mắt trước rất nhiều mẫu mã hoa văn tràn ngập mà mẫu nào cũng đẹp.
Gạch lát nền
Rất nhiều phong cách trang trí, nhiều xu hướng thiết kế, nhiều loại vật liệu để chọn chỉ cho mỗi nhà tắm. Nhưng tuy nhiên, bạn cần lưu ý đá ốp lát tự nhiên cho phòng tắm nên dùng tông màu ấm để có thể tạo cảm giác cân bằng trước khi tắm, không bị “sợ nước” khi tắm nước lạnh. Gạch lát sàn nên là loại gạch nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh.
Gạch ốp tường
Lựa chọn gạch ốp cho nhà tắm chính là một phần quan trọng. Tiêu chuẩn sẽ được đặt ra là đá phải có độ sáng bóng, không thấm nước, dễ dàng để lau rửa và có thẩm mỹ, mang đến sự dễ chịu cho chủ nhân.
Khi mà đá ốp lát đã được sử dụng cho sàn nhà sẽ là chủ yếu thì nó cũng sẽ rất tuyệt để lát tường của phòng tắm. Tạo nên một cái nhìn đồng bộ bằng cách kết hợp gạch lát với sàn nhà, hoặc bạn có thể thêm vào là sự đối lập bằng cách sử dụng những loại gạch có màu sắc hay những kiểu dáng khác nhau. Ví dụ, trong khi bạn có thể bao gồm một loại gạch có màu vỏ trứng ở trong khu vực có vòi hoa sen thì những loại gạch có màu đất sét hay là những màu nâu sẫm sẽ có thể được sử dụng ở trên tường để tạo điểm nhấn. Bạn cũng sẽ có thể chọn để sử dụng loại màu sắc gạch lát từ một vùng của căn phòng đến việc sử dụng đường viền gạch ở một khu vực khác. Điều này có thể giúp bạn tạo nên sự pha trộn giữa các phong cách.
Màu sắc
Những màu sắc gạch lát nhẹ hơn sẽ có xu hướng làm cho căn phòng lớn hơn và trông sẽ có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm thêm vào đó sẽ là căn phòng với những nét ấn tượng. Một vài người sẽ thích kết hợp hai loại này bằng ách sử dụng tông màu sáng trung tính cho hầu hết gạch lát, trong khi thêm những viên gạch có màu đậm được trộn và kết hợp với những viên có màu sáng.
Chi phí
Chi phí dùng để ốp lát cho nhà tắm của căn hộ hoặc nhà phố tùy thuộc vào tiện ích và vật liệu sử dụng, thường thì từ 3 đến 6 triệu cho một phòng tắm. Còn phụ thuộc vào giá cho các thiết bị thì vô chừng bởi giá nào cũng có, thậm chí đến cả trăm triệu. Với biệt thự, thì chắc chắn chủ nhân của nó sẽ không ngại chi tiền đầu tư cho phòng tắm, vốn dĩ đã được nhiều người coi đó là nơi “đánh giá sự giàu sang của gia chủ”.
Cũng từ nhu cầu đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại vật liệu đá ốp lát tự nhiên cho không gian tắm, như những loại gạch nhám có hoa văn sỏi trắng hoặc màu của gỗ, hoa văn giả gỗ hoặc gạch giả đá granite có màu sắc gần như đá tự nhiên, sang trọng.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *