Các phương pháp bảo dưỡng đá ốp lát tự nhiên

186 lượt xem

Các phương pháp bảo dưỡng đá ốp lát tự nhiên. Đá ốp lát tự nhiên với một vẻ đẹp vô cùng tinh tế, khác biệt thì ngày càng trở nên là sự lựa chọn hàng đầu ưu tiên cho các hạng mục về nội thất.

Đá ốp lát tự nhiên với một vẻ đẹp vô cùng tinh tế, khác biệt thì ngày càng trở nên là sự lựa chọn hàng đầu ưu tiên cho các hạng mục về nội thất như lát sàn, ốp tường, cầu thang…của các công trình như khách sạn, hay các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, biệt thự…Tuy nhiên thì không phải loại đá ốp lát tự nhiên nào cũng có thể mang lại được những vẻ đẹp tự nhiên ban đầu. Bởi vậy mà việc chăm sóc, hay bảo dưỡng hàng ngày và định kỳ hàng ngày và định kỳ sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng. 
Dưới đây là chính là 5 cách cơ bản sẽ giúp cho bạn bảo quản vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên:

– Thứ nhất:

Khi sử dụng đá tự nhiên thì người sử dụng cần phải thực hiện được đúng các hướng dẫn sử dụng của các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá tự nhiên. Ví dụ như bạn cần phải thực hiện công việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm và làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện (các vết bẩn do dầu mỡ, cà phê, trà, thực phẩm, mỹ phẩm, mực bút bi, bút máy, sơn, nấm mốc, địa y…), thực hiện đánh bóng mặt đá định kỳ.

– Thứ hai:

Chất lượng thi công của đá tự nhiên và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên sẽ cần đạt yêu cầu. Ví dụ: đá phải được chống thấm thất tốt trước khi thi công, sử dụng loại đá tự nhiên, hay các loại đá ốp lát cao cấp phải phù hợp với các hạng mục công trình. Đây chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuối cùng của mỗi hạng mục đá tự nhiên. Vì vậy, với việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công của đá tự nhiên uy tín là bước quan trọng đầu tiên để có thể đạt được các yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ của công trình. Để có thể đảm bảo duy trì vẻ đẹp của đá tự nhiên thì bạn cần xử lý đúng quy trình, kỹ thuật.

– Thứ ba:

Các chủ công trình, hay các chủ đầu tư cần phải quan tâm tới vấn đề chăm sóc hay bảo dưỡng đá tự nhiên. Vì vậy, thì hầu như các hạng mục đá sẽ cần được chăm sóc, bảo dưỡng theo đúng kỹ thuật chứ không đơn thuần chỉ là vệ sinh thông thường.

– Thứ tư:

Một số các công trình lớn, khách sạn, hay văn phòng sẽ cần quan tâm tới vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng mặt đá tự nhiên đúng cách, bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho các loại đá tự nhiên. Đồng thời, cũng phải tìm hiểu chuyên sâu về đá tự nhiên để có được những cách xử lý, bảo dưỡng phù hợp, để có thể tránh được tình trạng xử lý sai làm giảm vẻ đẹp của đá hay gây khó khăn hơn cho việc xử lý sau này.

– Thứ năm:

Có một số trường hợp đá ốp lát marble bị bẩn do các tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, khi nước bốc hơi sẽ để lại các vệt màu vàng, nếu như để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch. Vì vậy đối với những trường hợp như trên, thì người sử dụng phải cần xử lý nhanh, chính xác nhất có thể.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *