Các Mẫu Ốp Cột Đá Hoa Cương Đá Cẩm

275 lượt xem

Trước đây, ốp cột nhà thường được sử dụng các loại vật liệu xây dựng như bê tông, ốp gạch hoa văn, ốp gỗ tự nhiên,… Trong những năm gần đây, đá hoa cương, đá cẩm thạch lại là xu hướng được khách hàng chọn lựa cho hạng mục này.

Tại sao sử dụng đá ốp lát cột nhà?

Từ lâu người ta đã sử dụng các mẫu đá hoa cương, cẩm thạch để ốp cột tại các công trình sang trọng, uy nghi. Như các toà lâu đài, các cung điện xa hoa. Ngày nay, đa phần các công trình cao cấp như biệt thự, khách sạn, toà thương mại, khu nghỉ dưỡng,… cũng sử dụng đá để ốp lát cột công trình.
Đá hoa cương được ưa chuộng sử dụng ốp cột nhà nhiều hơn bởi độ bền và tính thẩm mĩ cao. Dù chi phí rất lớn, mỗi mét vuông có thể từ 10.000.000đ đến 30.000.000đ.

Các loại cột đá hoa cương

Ốp cột đá hoa cương (đá granite)

Đá granite, hay còn gọi là đá hoa cương tự nhiên, được hình thành từ quá trình mácma dung nham núi lửa trong thời gian dài, sau khi nguội được khai thác và gia công thành vật liệu xây dựng.

Đá có độ cứng 7 Mosh, có khả năng chống trầy xước và chống thấm cao. Đây chính là lí do đá granite được chọn cho ốp các trụ cột ngoài trời. Bên cạnh đó, đá hoa cương còn đem lại tính thẩm mĩ với những hoa văn màu sắc đa dạng.

Ốp cột đá cẩm thạch (đá marble)

Đá cẩm thạch được dùng nhiều hơn trong ốp cột đá bởi nó mang lại vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút, dù chi phí sử dụng tương đối cao.

Đá marble, hay còn gọi là đá cẩm thạch tự nhiên được hình thành từ quá trình biến chất đá vôi trong khoảng thời gian dài. Đá rất đa dạng về màu sắc, hoạ tiết, đặc biệt những đường vân tạo nên những nét rất riêng cho từng tấm đá. Việc thi công đá marble ốp cột cần được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận và cần độ chính xác cao.

Ốp cột đá hoa cương tròn

Trong thiết kế xây dựng, cột tròn được ưu tiên áp dụng khá nhiều. Cột tròn trong không gian nột thất thể hiện sự đầy đủ, hoàn mĩ, mang ý nghĩa phong thuỷ. Cột tròn thường dùng đá có độ bóng cao để tăng nét cuốn hút, hoa văn phong phú và vân đá tạo điểm nhấn.

Ốp cột đá vuông

Cột đá hoa cương hình chữ nhật và vuông là giải pháp kiến trúc cho các cột kết cấu. Trong đó cột vuông có phần phổ biến hơn.

Cột vuông ốp đá hoa cương, đá cẩm thạch thể hiện sự vững chãi, mạnh mẽ. Theo phong thuỷ, cột đá vuông còn tượng trưng cho luồng sinh khí tốt, góc cạnh vuông có tác dụng che chắn, bảo vệ ngôi nhà.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *