Bất ngờ với những tiện ích mà đá tự nhiên mang lại

196 lượt xem

Đá tự nhiên xuất hiện đã nước ta từ hàng trăm năm về trước, nhưng khi đời sống phát triển hơn thì con người có xu hướng chuộng những loại gạch sản xuất từ những dây chuyền công nghê cao mang tính hiện đại, tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây thì gạch ốp lát tự nhiên lại được ưa chuộng lại.

Các loại vật liệu tự nhiên từ ngàn xưa đã được sử dụng để làm trang trí, những loại được ưa chuộng trước đây chủ yếu là đá granite, gạch men…

Những năm gần đây khi đất nước phát triển hơn kinh tế cũng phát triển hơn thì việc dùng đá ốp lát làm trang trí đã không còn là việc quá xa xỉ. Nhiều xưởng đá, của hàng đá “mọc như nấm” song hành cùng các khu đô thị hiện đại, cao ốc, biệt thự xuất hiện ngày một nhiều. Và đá tự nhiên đã lên ngôi, dần dần thay thế các vật liệu truyền thống.

Đá granite tự nhiên

Ưu điểm đá tự nhiên
– Có độ bền cao, màu sắc và hoa văn đơn giản.

– Dùng đá ốp lát tự nhiên để trang trí vừa đảm bảo độ bền vừa tạo nên sự sang trọng, tinh tế, tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên của các công trình.

– Có thể dùng đá tự nhiên để ứng dụng vào nhiều loại công trình như dùng để lát nền, ốp tường, ốp bậc cầu thang, bền bếp, các công trình phụ, hành lang, thang máy, bể bơi hay dùng trong việc trang trí…

– Đá tự nhiên thích hợp với điều kiện với khí hậu của Việt Nam tránh được nguy cơ mối mọt làm tăng độ bền cho công trình.

– Về yếu tố phong thủy: đá tự nhiên còn có tác dụng trừ tà mang lại may mắn sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Bởi mỗi phiến đá tự nhiên đều đã trải qua hàng trăm năm tích tụ năng lượng trong tự nhiên, chính vì lẽ đó nên nó mang lại những ứng dụng trong phong thủy rất nhiều.

– Đá tự nhiên không những mang đến vẻ đẹp tự nhiên, tăng độ bền công trình mà nó còn góp phần mang đến những sự may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Gạch đá tự nhiên nào đang được ưa chuộng?

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau như: Granite, Onix (Mã Não), Marble, Quartz, v.v… Những loại đá này thuuwofng được phân biệt dựa vào màu sắc,họa tiết hoa văn, độ xuyên sáng và độ cưng bóng.

+ Đá Marble đẹp thường có màu sắc rất tự nhiên, hoa văn họa tiết trên đá rất phong phí thường được dùng để lát nền phòng khách, bàn bếp, bệ bếp, công trình phụ…

+ Đá Granite có ưu điểm về độ cứng và sự đa dạng về màu sắc nên thường được sử dụng ốp lát mặt ngoài công trình, hành lang, lối đi..

+ Đá Quartz là loại đá được làm nhân tạo từ hỗn hợp đá tự nhiên, nên các bạn có thể chọn màu sắc hoa văn theo ý muốn mà các loại đá tự nhiên không có.

Sử dụng đá ốp lát tự nhiên trong công trình của mình không những mang đến vẻ đẹp độ bền mà nó còn thích hợp cho những người muốn hòa mình vào thiên nhiên. Chúc các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *