7 Sai lầm chọn gạch ốp lát hay mắc phải

178 lượt xem

Chọn gạch ốp lát là một công việc có thể khiến gia chủ bối rối và dễ mắc sai lầm. Với những người thiếu kinh nghiệm, làm thế nào để chọn được gạch phù hợp nhắt với công trình của mình. Hãy cùng AMY Minh Long tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chọn gạch rẻ nhưng không quan tâm đến chất lượng

Tâm lý ham rẻ khiến cho nhiều người rất dễ mắc phải sai lầm này. Khi tiêu chí ưu tiên hàng đầu là giá chứ không phải là chất lượng. Mặc dù có thể cắt giảm được chi phí, nhưng sự lựa chọn này dẫn đến một số hậu quả như:

  • Gạch dễ vỡ, dễ bị thấm nước
  • Gạch sau một thời gian ngắn sử dụng bị trầy xước, mất men, không còn tính thẩm mỹ
  • Phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ sau khi gạch xuống cấp

Chọn nhiều gạch lát nền cho một không gian

Gia chủ chọn nhiều gạch lát nền cho một không gian với mong muốn khiến không gian thêm sinh động, phá cách, thể hiện cá tính…Nhưng điều này lại phản tác dụng nếu thiếu kinh nghiệm.

Một không gian có nhiều loại gạch, nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau sẽ khiến bị rối mắt. Đồng thời, lựa chọn này không thể hiện được phong cách chủ đạo. Vì vậy, nếu như gia chủ có ý tưởng dùng nhiều gạch thì có thể liên hệ đến kiến trúc sư có kinh nghiệm để được tư vấn tốt nhất.

 

Gạch lát nền và gạch ốp tường không hợp nhau

Cần tuân thủ nguyên tắc về kích thước và màu sắc khi lựa chọn gạch lát nền và gạch ốp tường.

Đối với kích thước: gạch lát nền và gạch ốp tường không nên có kích thước quá chênh lệch nhau sẽ khiến cho thiếu sự cân đối.

Đối với màu sắc: Nên chọn gạch lát nền và gạch ốp tường có màu sắc tương đồng. Điều này tạo cảm giác hài hòa và thoải mái trong không gian. Nếu chọn màu sắc tương phản để tạo điểm nhấn, gia chủ cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng để tránh bị rối mắt.

Chọn kích thước gạch không hợp lý

Chọn sai kích thước gạch rất dễ gặp phải với gia chủ ít kinh nghiệm. Nếu sử dụng gạch cỡ lớn cho phòng nhỏ sẽ dẫn đến sự ngột ngạt, tù túng. Ngược lại, dùng gạch cỡ nhỏ cho phòng lớn sẽ gây mất thẩm mỹ vì có quá nhiều đường ron gạch. Đồng thời cũng không phù hợp với xu hướng chung hiện nay.

Do vậy, chủ công trình nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn gạch. Hoặc nhờ sự tư vấn của các cơ sở bán có nhiều kinh nghiệm và uy tín.

Chọn gạch không đúng công năng sử dụng

Có nhiều người vẫn đang tồn tại suy nghĩ là gạch nào cũng dùng được. Tuy nhiên, sẽ rất sai lầm khi chọn gạch ốp lát không đúng công năng

  • Với các khu vực có mật độ đi lại nhiều nên chọn gạch men matt để tránh bị trầy xước
  • Với các khu vực cần tính thẩm mỹ cao như phòng khách, sảnh, nên chọn gạch men bóng
  • Với khu vực nhà bếp nên lựa chọn gạch dễ lau chùi
  • Khu vực nhà tắm cần lát gạch có khả năng chống trơn trượt…

Chưa nghiên cứu kỹ thông tin về gạch

Để có thể ra quyết định đúng, người mua gạch cần nhiều thông tin để tham khảo. Bạn nên tìm hiểu thông tin về gạch trước khi tìm đến các đại lý, cửa hàng. Điều này giúp bạn có được kiến thức tổng quát về gạch để dễ trao đổi hơn với người bán.

Đồng thời, khi đã có nhiều thông tin về gạch bạn cũng sẽ có các phương án giúp tối ưu chi phí và rút ngắn bớt thời gian đến trực tiếp tại nơi bán.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *