4 Lưu Ý Khi Chọn Đá Hoa Cương Làm Bậc Tam Cấp

178 lượt xem

Đá hoa cương được xem là vật liệu tuyệt vời để trang trí nội thất nói chung và cầu thang nói riêng. Hiện thị trường đá hoa cương có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.
Hãy cùng tham khảo một số tiêu chí để bạn chọn được loại đá hoa cương ốp cầu thang phù hợp nhất.
1. Dựa vào cấu tạo của cầu thang
Với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay thì cầu thang của ngôi nhà cũng có những biến tấu độc đáo và ấn tượng hơn hẳn. Nhưng để lựa chọn được loại đá hoa cương phù hợp ốp cầu thang thì bạn có thể dựa vào những họa tiết có khả năng giúp làm tăng cảm giác hài hòa cho cầu thang cũng như không gian nội thất tổng thể của ngôi nhà.
2. Dựa vào vị trí cầu thang
Cầu thang thường được chia ra thành cầu thang chính và cầu thang phụ. Trong đó, cầu thang chính thường nằm ở vị trí trung tâm, trọng yếu của ngôi nhà. Vì thế, việc dùng đá hoa cương ốp cầu thang là một giải pháp tuyệt vời để mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể chọn đá hoa cương nhân tạo hoặc đá hoa cương tự nhiên cao cấp để dùng cho phù hợp.
3. Chọn màu sắc đá hoa cương theo phong thủy
Một vấn đề không kém phần quan trọng là bạn cần phải chọn mua đá hoa cương sao cho phù hợp với nội thất và phong thủy để đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Khi chọn mua đá hoa cương bạn có thể dựa vào tuổi, mệnh của mình để lựa chọn màu sắc cho phù hợp, nhằm mang lại tài lộc cho gia đình.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khi phối màu đá hoa cương với nhau, hãy lựa chọn thật cẩn thận để tránh phối hai màu không ăn nhập với nhau. Điều này sẽ khiến cho không gian nhà bạn bị thu hẹp lại hoặc làm giảm đi hiệu quả thẩm mỹ của không gian nội thất.
Đá hoa cương dùng để ốp cầu thang đã không còn xa lạ với nhiều công trình kiến trúc từ công trình có quy mô rộng lớn cho đến kiến trúc nhà ở dân dụng. Tuy nhiên, để cầu thang thật sự là một điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất, bạn cần tuân thủ những tiêu chí chọn đá hoa cương nêu trên để dễ dàng chọn được loại đá phù hợp và ưng ý nhất.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *